bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị chật khớp mắt cá chân do đá bóng và đã bị 3 tháng rồi.. vẫn chạy nhảy bình thường . nhưng cứ xoay chân thì có cảm giác hơi đau.. và mắt cá hơi xưng.. vậy cho tôi hỏi có ảnh hưởng đến chân sau này. và có thể điều trị dc không ạ. tôi xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn bị chấn thương khi chơi đá bóng và làm bông gân ở vị trí mắt cá chân nên có thể điều trị được. Bạn nên dành nhiều thời gian tập vật lý trị liệu, các bài tập thư giãn làm giảm đau mắc cá chân. Khởi động và tập thể dục với những bài tập và các động tác nhẹ nhàng, massage vùng đau mắc cá chân sau các lần tập. Nên có chế độ ăn uống khoa học và luôn duy trì cân nặng cơ thể ở mức trung bình, tránh tình trạng tăng cân béo phì gây nhiều áp lực lên bàn chân làm bệnh đau mắc cá chân thêm nặng. Nếu sau một thời gian áp dụng thực hiện các cách trên mà tình trạng đau mắc cá chân của bạn vẫn không giảm đau thì nên đến bệnh viện khoa chỉnh hình về cơ xương khớp để bác sỹ tư vấn hướng điều trị phù hợp nhé. Chúc sức khỏe!