e bị tvđđ l4.5 đã mổ giải ép và nẹp vít silicon.sau mổ gần 3 tháng các triệu trứng đau tê dây thần kinh đã giảm khoảng 90%.vẫn còn đau nhẹ dây thần kinh chỗ mông xuống bắp chân.và ngồi lâu k đau nhưng vẫn thấy mỏi lưng.bác sỹ cho hỏi triệu trứng như vậy có sao k hả bác sĩ.
Trả lời:
Bạn đã phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được 3 tháng, các triệu chứng mỏi lưng của bạn nếu cảm giác giống như khi chưa phẫu thuật thì bạn nên đi khám vì có thể tái phát bệnh, còn nếu chỉ mỏi lưng nhưng không giống trước thì bạn có thể yên tâm là do bạn ngồi nhiều thì mỏi bình thường thôi, bạn nên tập thể dục vùng cột sống để tăng cường sức cơ giảm mỏi. Nhớ tập theo hướng dẫn của bác sĩ. Thân mến.