Thưa bác sĩ cháu bị gãy mắt cá trong đã mổ và vít đinh tới nay được 2 tháng 15 ngày.Hôm nay cháu đi kiểm tra bác sĩ chụp phim kết luận có dấu hiệu loãng xương. Bác sĩ chuyên khoa xem phim thì bảo xương đã cal tốt về tập luyện nhiều vào. Vậy hiện tượng loãng xương người chụp có thể biết được bị loãng xương hay phải xét nghiệm thưa bác sĩ. Xin được sự tư vấn ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Loãng xương có thể thấy được trên x quang nhé. Nhưng để chính xác hơn thì bạn nên đi đo loãng xương. Thấy được loãng xương trên x quang là dấu hiệu báo động. Thân mến.