Chào Bác Sỹ ! Tôi đã xạ phẩu bằng gamma knife được một tháng rồi , nay sức khoẻ tôi không tốt lắm thường xuyên mất thăng bằng và gần đây mỗi lần tôi bước nhanh hoặc quay đầu nhanh là mắt bị nhoè không nhìn rõ mọi vật , phải nhắm mắt , định thần một lúc mới nhìn rõ lại , xin BS tư vấn giùm tôi như vậy có nguy hiểm không ? Tôi có cần uống thuốc gì ? Nếu đi khám thì khám ở đâu ? Tôi năm nay 58 t và xạ phẩu u dây thần kinh VIII , xin cám ơn BS , chúc BS nhiều sức khoẻ
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó có thể là triệu chứng của xoang cảnh nhạy cảm quá mức. Tạm thời bạn hạn chế xoay đầu nhanh nhé, muốn quay đầu thì quay thật từ từ. Nếu không đỡ thì bạn cần đi khám nhé, bạn có thể khám tim mạch nhé. Thân mến.