Chào bác sĩ. Tôi năm nay 27 tuổi,ở cổ bàn tay phải của tôi có 1 cục nhỏ nó hơi nhô ra 1 chút,khi tôi chống bàn tay xuống 1 mặt phẳng thì tay tôi bị đau k chống đc như bình thường.cho hỏi tay tôi như vậy là bị sao ạ? Có nguy hiểm k ạ? Và nên làm gì để cục đó biến mất.cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tôi chưa hình dung hết triệu chứng của bạn nói. nếu có hình ảnh thì tốt hơn. Nhưng theo 1 số gợi ý của bạn thì tôi hướng đến nang hoạt dịch cổ tay.Ban cần được khám và chẩn đoán xác định. Nếu đúng là nang hoạt dịch cổ tay thì lành tính, khi nang nhỏ bạn cần theo dõi,hạn chế vận động mạnh cổ tay,Khi nào nang to nhiều chèn ép ảnh hưởng vận động cổ tay các hướng, gây đau nhiều thì cần được phẫu thuật cắt nang, khâu phục hồi lại. Thông tin cùng bạn.