Thưa bác sĩ cháu bị gãy mắt cá trong đã mổ và vít đinh tới nay được hai tháng, cháu đã đi khám và đã có cal sương, bác sĩ bảo cháu về tập đi, cháu đã tập đi và đặt được bàn chân xuống đất, và đứng thăng bằng rồi. Tuy nhiên cháu cử động vẫn k được hết tầm, sáng ngủ dậy bị cứng chỗ vít đinh,và cứ ngượng ngượng chỗ vít đinh. Thưa bác sĩ, xin được bác sĩ tư vấn cho cháu.
Trả lời:
Xin chào bạn. Sau phẫu thuật gãy xương thì phải ít nhất 3 đến 6 tháng xương mới lành vững chắc và phải ít nhất 1 năm phối hợp tập vật lý trị liệu bạn mới có thể hoạt động lại như lúc trước. Bạn cố gắng kiên trì tập vật lý trị liệu nhé. Thân. mến.