trẻ khi bị cộc trán khi bị chảy máu thường chảy máu trong hay ngoài. Em cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Khi trẻ bị cộc trán bạn nên xem cộc bằng gì, lực mạnh bao nhiêu, thông thường cộc bằng tay thường chỉ tổn thương nông ngoài da. Để chắc chắn bạn nên theo dõi các dấu hiệu cho biết trẻ có bị chảy máu ở trong hay không như: trẻ nôn ói nhiều, quấy khóc nhiều, la hét hoặc nhiêù trường hợp trẻ sẽ lơ mơ, hôn mê. kiểm tra mắt trẻ có bị bầm tím hay không, nếu có một trong các dấu hiệu trên nên đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế có ct-scan sọ não để kiểm tra.