Thưa bác sĩ, mấy ngày gần đây em chạy bộ khá nhiều (10-15 km / ngày) và hiện tại em bị đau lòng bàn chân, phần đệm thịt nửa trước bàn chân. Mấy ngày trước khi căng bàn chân em có cảm giác bị căng 1 sợi dây ở bàn chân, hiện tại thì không còn. Hiện khi đi bộ em vẫn thấy hơi đau. Qua tìm hiểu em có thấy một chấn thương đó là viêm cân gan bàn chân. Vậy em muốn hỏi với triệu chứng đó em có khả năng bị những chấn thương nào, nguy cơ cao nhất là chấn thương nào. Và thời gian phục hồi khoảng bao lâu. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em! Do hoạt động chạy bộ của em như vậy là cường độ cao. Nguy cơ gây tổn thương gân cơ và các dây chằng là có thể. Để chuẩn đoán được phải trực tiếp khám đánh giá. Nếu em nghỉ ngơi hợp lý dùng các thuốc chống viêm giảm đau kèm theo chườm lạnh kịp thời thì sau 1 tuần triệu chứng sẽ giảm. Và sau 2 tuần là khỏi những phải áp dụng chế độ nghỉ ngơi nghiêm ngặt. Chúc em mạnh khỏe!