Bác sĩ có thể cho em hỏi có phải chiều cao nó phát triển có giai đoạn phải ko ạ. Năm lớp 11 chiều cao em tăng nhanh từ khoảng 1,62 m lên 1,67 giờ năm nhất đại học rồi mà đo lại vẫn vậy. Em còn có thể tăng chiều cao không. Vs lại có phải do tập gym làm chiều cao em không phát triển nữa không z em nghe một số ae nói thế. Em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao thường phát triển tới một giai đoạn rồi dừng lại do hiện tượng cốt hoá xương. Tuy nhiên bạn có thể chơi các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ.. thì có thể cải thiện thêm vài cm, tuy nhiên cungz không đáng kể bao nhiêu. Bạn nhớ ăn uống thêm các thức ăn giàu canxi để xương chắc khoẻ. Thân!