Bác sĩ cho cháu hỏi cứng khớp (k duỗi được như ban đầu) sau phẫu thuật mắt cá trong bắt vít sốp, xương đã cal. Làm sao để khớp k cứng nữa.
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề cứng khớp cổ chân sau phẫu thuật mắt cá trong cần phải quan tâm hơn. Nguyên nhân có thể do bạn sau phẫu thuật còn đau, thời gian bất động khớp cổ chân lâu dẫn đến cứng khớp, trường hợp này cần tập luyện, phục hồi chức năng bằng cách tập vận động khớp cổ chân hàng ngày, từ nhẹ đến nặng, khớp sẽ phục hồi dần. Trường hợp tiếp theo là biến chứng trong phẫu thuật, hoặc phẫu thuật chưa đạt yêu cầu, với trường hợp này cần phải phẫu thuật chỉnh hình lại. Bạn nên đi tái khám xem có bất thường gì không, nếu không chỉ cần tập luyện bạn nhé! Chúc sức khỏe!