bac si cho em hoi dao nay chan hay bi dau va dau lung thinh thoang ko ngu dc trai nang do troi thi dau chan co phai la benh khop ko a
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bao nhiêu tuổi rồi? Chân bạn bị đau ở đâu? (Đau cơ, đau khớp gối, cổ chân?...) Đau lưng có lan xuống chân không hay chỉ đau lưng và chân? Đau nhiều về đêm dẫn đến không ngủ được hay ban ngày cũng đau? Khi vận động một lúc thì đỡ đau không? Có kèm sưng nóng đỏ không? Nếu như chỉ bị đau âm ỉ, vận động một lúc thì đỡ đau, không có sưng nóng đỏ thì đó là do thoái hóa. Nếu như đau nhức nhiều, không cử động được thì có thể do viêm khớp. Tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác nhất. Thân!