Em bị ngã xe máy đập tay vào đống cát từ ngày 30/7/2017. Sau đó em được đưa vào bệnh viện mổ tay để vệ sinh cát, phần xương của em không bị sao. Em bị khâu 6 mũi chỉ. Em nằm viện 10 ngày sau đó bác sĩ cho về nhà nghỉ dưỡng. Bây giờ vết thương của em đã khô nhưng tay em lúc gập duỗi vẫn hơi đau. Nhất là khi gập tay, bàn tay em không chạm lên vai được. Em muốn bác sĩ tư vấn cho em nên tập bài tập như thế nào để phục hồi chức năng ạ, em rất sợ em sẽ bị tật không gập được hết tay ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Vết tay vùng khuỷu như bạn chụp thì khi lành da sẽ hạn chế một phần động tác gấp duỗi tay, do da non lên. Giai đoạn này, bạn phải chịu khó tập gấp duỗi hết khả năng, để vùng sẹo tránh co rút, tập nâng các chai nước bỏ cát hay nước để tập lực. Và nên sử dụng thêm thuốc bôi chống sẹo. Bạn yên tâm, nếu không ảnh hưởng gân xương thì thường các vết thương phần mềm không gây tật như bạn lo sợ đâu nhé. Thân mến!