Tôi thường thấy cảm giác chao dảo mỗi khi nằm mà thay đổi vị trí
Trả lời:
Triệu chứng cô mô tả là chóng mặt khi thay đổi tư thế, nguyên nhân thường gặp nhất là do rối loạn tiền đình. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hội chứng tiền đình (HCTĐ) như: tuần hoàn kém (rối loạn tuần hoàn do thiếu máu, hoặc tăng huyết áp hoặc huyết áp thấp), thời tiết thay đổi đột ngột và bất thường, viêm tai xương chũm mạn tính, dùng một số thuốc như kháng sinh nhóm Aminoglycosis (Streptomycine), thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau. Bên cạnh đó có một số yếu tố thuận lợi khác như: tuổi tác càng cao, béo phì, thiếu máu (gây rối loạn tuần hoàn máu), stress, ngồi làm việc lâu trước máy tính, môi trường sống không thuận lợi (ô nhiễm, sống chật chội, nhiều tiếng ồn...), nghiện rượu,..Do đó, cô nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất.Chúc cô và gia đình sức khỏe!