Thưa Bs, ngón chân cái bên phải tự nhiên bị TÊ. dấu hiệu của bệnh gì và sdung thuốc gì? có cần đi Bv khám kg Bs. Rất mong Bs tư vấn. Cám ơn Bs
Trả lời:
Chào ban Tê ngón chân cái thường là do những bất thường ở hệ thống thần kinh ngoại biên hoặc hệ tuần hoàn. Như Đau thần kinh tọa còn được gọi là đau dây thần kinh hông to được biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa: đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Vì thế đau thần kinh tọa có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tê ở đầu ngón chân cái .Bệnh động mạch ngoại biên hay còn gọi là động mạch ngoại vi là tình trạng bệnh lý khi lòng động mạch bị co hẹp, dẫn đến máu lưu thông xuống các chi bị hạn chế. Thông thường, đây là một trong những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch. Bệnh thường gây ra cảm giác bất thường như tê ở ngón chân cái. .... Do đó ban nên đi khám chuyên khoa nôi tổng quát để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào ban