mẹ em năm nay 67 tuổi. 2 chân của mẹ e hay bị yếu cơ có những lúc bà ngồi xổm hay đj lại thấy rất khó khăn bác sĩ cho e hỏi đây là dấu hiệu của căn bệnh gì . dấu hiệu của mẹ thì ko phải là do viêm khớp hay đau khớp gì chỉ thấy cơ chân bj yếu thôi . xin bác sĩ cho em biết căn bệnh và phương pháp điều trị em xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Ở tuổi 67, xương khớp thoái hóa, các cơ nhẽo. Do vậy việc mẹ bạn yếu có cũng là hợp với sinh lý tự nhiên. Tuy nhiên các trường hợp yếu cơ, bại, liệt kín đáo có thể nghĩ đến đột quỵ não, cần kiểm tra cụ thể mới biết mẹ bạn có yếu thật hay do tuổi già, có các bệnh kết hợp nào không bạn nhé. Mẹ bạn cần được khám nội tổng quát để kiểm tra toàn diện hơn. Chúc sức khỏe!