Chào bác sĩ, bạn em bị bỏng bô xe máy, khi vừa bị em có chườm đá với rửa nước lạnh, sau đó ra hiệu thuốc mua thuốc uống và bôi, bây giờ vết thương em thấy ửng đỏ nhiều quá, cho em hỏi như thế có sao không ạ, có cách nào giảm nguy cơ để lại sẹo không ạ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào ban! Bỏng bô xe máy thường chỉ bỏng độ II, sẽ nổi phỏng nước và đau. Trong bỏng, nếu đau rát tức là bỏng nông và thời gian khỏi khoảng 7 -10 ngày. Nếu sau bỏng bạn sơ cứu bằng cách xối nước lạnh hoặc ngâm nước lạnh trong khoảng 15-30 phút thì tổn thương sẽ mau khỏi hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!