Tôi bị té xe,bị trật khớp vai cùng đòn,đã mổ được hơn 2 tháng rồi mà sao tay vẫn không tự giơ lên được,đã đi tái khám nhiều lần mà bs mổ bảo vẫn bình thường,tôi thật sự cảm thấy lo lắng và có ý định đi tháo ra ví cảm thấy cái dụng cụ trên vai nó cấn voà xương,đau lắm.Xin tư vấn cho tôi tình trạng như của tôi nó bình thường như BS nói hay có gì bất thường không mà hơn 2 tháng rồi vẫn đau và tay không thể nào giơ lên được,xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn khi xưa đã có chỉ định phẫu thuật chứng tỏ khi xưa chấn thương của bạn có làm đứt dây chằng ít nhất là độ III kèm di lệch xương vì vậy quá trình hồi phục cũng có khác, phụ thuộc vào việc tập luyện sau mổ của bạn. Thông thường sau 2 tháng thì bạn đã có thể sinh hoạt nhẹ, tay của bạn là hoàn toàn không giơ lên được hay là giơ lên được nhưng mà yếu. Nếu hoàn toàn không giơ lên được thì bạn nên đi tái khám hoặc tới tuyến y tế cao hơn để các bác sĩ khám lại cho bạn nhé. Thân!