Em bị xứt ngón chân cái vào chân chóng xe máy ko bị bong móng chỉ xứt hơi nữa móng thôi do tính chất công việc em đi nhiều nên giờ nhứt quá mỗi tối , em có uống cefuroxim và alpha , para , trước khi bị chảy máu em có rửa dd nước muối 0,9 % , povidin , băng pó gạc khi mang dép ra ngoài , tối em ngâm nước muối ấm chân được ko ? Bác sĩ cho em hỏi em phải uống kháng sinh mấy ngày mới đủ liều ạ và ko nhiễm khuẩn móng em có mọc lại như cũng mất bao lâu ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể ngâm nước muối ấm nhưng đừng ngâm lâu bạn nhé. Còn việc tư vấn uống bao nhiêu ngày thì bạn nên đến bs để họ xem tình trạng chân của bạn đang như thế nào rồi mới quyết định bạn nhé, vì có máu tụ dưới móng nên có thể phải dùng thêm 1 loại kháng sinh nữa. Thân!