Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, dạo này em bị chứng khỏ ngủ ạ. Khi ngủ em thường có thói quen nghe nhạc. Trước đây em rất dễ ngủ, nghe chưa hết 1 bài là em đã ngủ, và ngủ rất sâu giấc. Bây giờ em nằm trằn trọc cả tiếng đồng hồ mà ko tài nào ngủ đc. Lúc ngủ được thì tầm chục phút là bị tỉnh giấc. Kể cả ngủ tối và trưa ạ. Mong bác sĩ giúp đỡ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Khi ngủ bạn không nên nghe nhạc bạn nhé. Và bạn cũng kiểm tra lại chế độ ăn uống sinh hoạt, có sử dụng chất kích thích như thuốc lá, cà phê....hay một số thuốc gây bồn chồn như các thuốc điều trị hen, thuốc corticoid...Cũng lưu ý đến không gian phòng ngủ đã đủ yên tĩnh chưa, trước khi đi ngủ cũng không nên chơi điện thoại bạn nhé! Chúc sức khỏe!