2 ngày hôm nay em có cảm giác tức ngực khó thở có cảm giác đau nhói nghẹn ở ngực . Láu thay em có trào nước chua lên miệng . Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn phải phân biệt được rõ là đau ngực hay đau bụng bạn nhé. Rất nhiều người nhầm lẫn vùng thượng vị ( dưới mũi xương ức) là ngực. Nếu đau thượng vị thì là bệnh lý dạ dày, còn đau ngực thì nhiều khả năng là bệnh lý tim mạch bạn nhé. Bạn có ợ chua thì nghĩ nhiều hơn đến bệnh lý viêm dạ dày. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!