Xin cho hỏi , vợ tôi bị đau và rát nữa đầu , ngủ phải nhờ vào thuốc để ngủ , đi khám khoa thần kinh thì BS chuẩn đoán rối loạn tiền đình , thời kì mản kinh , thay đổi tiết tố và dùng rất nhiều loại thuốc vẩn không khỏi , tâm lí thay đổi thất thường mà bệnh không thuyên giãm . Vậy Bác sĩ hướng dẩn cách điều trị . Cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Với nhiều triệu chứng phức tạp như trên bạn cần phải cho vợ đi kiểm tra sức khỏe ở nhiều chuyên khoa. Đôi khi đau đầu có thể tìm ra được nguyên nhân như: chứng đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, u não, tăng huyết áp, viêm xoang...nhưng phần lớn triệu chứng đau đầu lại không có nguyên nhân rõ ràng. Vì vậy điều trị đau đầu, mất ngủ tương đối khó và kiên trì. Việc thay đổi nội tiết tố cần đến xét nghiệm để đánh giá chính xác chứ không thể căn cứ vào lứa tuổi tiền mãn kinh để suy đoán là có rối loạn nội tiết tố. Theo tôi, bạn nên cho vợ đi kiểm tra vấn đề nội tiết tố trước, nếu có rối loạn thì điều trị, sau đó đi khám chuyên khoa thần kinh- tâm thần để điều trị chứng đau đầu mất ngủ. Có thể rối loạn nội tiết tố có liên quan đến đau đầu, mất ngủ nhưng vẫn nên đi khám 2 chuyên khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!