Bác sĩ ơi con bị té xe hôm 10/6 nhưng hôm nay đã là 9/7 rồi nhưng vết bầm của con mặc dù không còn thể hiện màu nữa nhưng nó vẫn còn đau khi chạm hơi mạnh vào bây giờ làm sao hả bác sĩ . Mong bác sĩ có thể tư vấn cách chữa cho con
Trả lời:
Chào cháu Theo mô tả thì cháu bị chấn thương phần mềm sau khi té xe. Tuy hết bầm nhưng vẫn còn đau. Nếu sau khi té xe, cháu đã xử lý tốt như nghỉ ngơi, chườm lạnh, băng ép thì không nên lo lắng nhiều về việc vẫn còn đau. Nếu không đau quá thì không cần xử lý gì, hiện tượng đau này sẽ hết sau một thời gian nữa. Nếu đau nhiều cháu có thể dùng thuốc giảm đau (uống, thoa hoặc xịt). Tuy nhiên không nên tự ý mua thuốc dùng mà phải có sự tư vấn của bác sĩ cháu nhé. Cháu có thể vận động và xoa bóp nhẹ nhàng chỗ đau để tăng cường tuần hoàn, mau chóng bình phục nhé. Chúc cháu chóng bình phục