Thưa bác sỹ Cháu năm nay 29 tuổi bị nứt xương gót chân tháng 9/2016 . Đến nay đã là gân đầu tháng 7/2017 rồi đã lành xương 1 tháng sau đó dã đi bệnh viện chấn thương chỉnh hình sai gòn khám lại và đã lành, chân cháu đi bình thường nhưng ngày nào cũng bị sưng và hơi đau, xin hỏi bác sỹ đến khi nao chân cháu mới hết sưng ạ ( sưng xung quanh mắt cá và có cảm giác hơi đau)đặc biệt khi đi làm về , ngủ một giấc sáng là xẹp bớt. Bác sỹ tư vấn giúp cháu có cần chụp mri không? Khi nào mới lành hẳn ? Cháu nghe người xưa nói quan hệ tình dục sẽ bị tháo khớp hoặc khiến chân lâu lành hơn nhiều có đúng không bác sỹ? Vì trong thời gian cháu bị cháu cũng quan hệ đều đặn vs vợ nhưng tư thế rất thuận lợi không bị đau chân. Bác sỹ tư vấn chi tiết giúp cháu
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị nứt xương gót, kiểm tra lại thì đã liền xương tốt. Như vậy vấn đề sưng mắt cá của bạn có thể do tổn thương phần mềm trong lần chấn thương trước đó. Bạn cần đi khám để bác sĩ kiểm tra lại nhé! Còn vấn đề quan hệ tình dục không có ảnh hưởng như bạn nghĩ. Trong thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng, đêm nằm gác cao chân bạn nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!