Chào bác sĩ dạo gần đây tôi có bị đau ở phần xương cụt. đúng ra là phải 3,4 tháng nhưng tôi không biết cứ nghĩ là gian cơ hôm nay tôi có ấn tay vào xương cụt theo hướng từ dưới lên mới biết là đau (nếu ấn từ ngoài vào thì không đau) khi đi tiểu nếu tôi thắt chặt thì cũng hơi đau hiện tại tôi thấy hơi tức tức ở đó Xin hỏi bác sĩ trường hợp như tôi thì có thể gặp phải bệnh gì không nguyên nhân của việc đau này có thể là gì? nó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống không và làm cách nào để hết đau xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn có thể là bị viêm xương cùng cụt hoặc thoái hóa xương cùng cụt , cũng có thể do bạn ngồi ở ghế cứng lâu , ngoài ra nếu cơ thể của bạn gầy quá thì cái đệm mông tiếp xúc trực tiếp với ghế ngồi sẽ gây ra đau bạn nhé. Bạn nên ngồi làm việc ở ghế mềm có đệm dày , không nên ngồi quá lâu , buổi tối bạn có thể ngâm vùng xương cùng cụt với nước là lốt đun ấm xoa bóp tại chỗ bằng mỡ voltaren nếu không cải thiện thì bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp để tìm nguyên nhân và khắc phục. Thân mến.