bsi cho e hỏi đây la film chup xương của e chân đoán gai đôi l5 s1 e thấy vị trí s1 hở sao của e lại bít lại vậy ạ bsi. e mong nhận dc câu trả lời sớm của bsi
Trả lời:
Chào em Hình ảnh XQ của em đã đươc bs XQ đoc fiml kết luân là gai đôi L5 S1 thì em không nên băn khoăn Gai đôi cột sống S1 là một dị tật xương cột sống bẩm sinh xuất hiện từ quá trình hình thành phôi thai. Bị gai cột sống S1 đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải chung sống với bệnh vì hiện nay, y học vẫn chưa thể chữa khỏi bệnh này hoàn toàn Vị trí phổ biến thường dễ bị gai đôi cột sống là vùng bản lề thắt lưng L5 và xương đốt sống cùng S1 Tuy bệnh gai đôi cột sống không quá nguy hiểm nhưng có thể thúc đẩy nhiều căn bệnh cột sống khác phát triển, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm. Do đó nếu đau em nên đi khám và điều trị kip thời Thân mến chào em