toi 74 tuoi thời gian gần đây hai chân tôi khi nàm có hiên tượng buồn và tê nhẹ .Tôi vẫn thường xuyên đi bộ và đạp xe đạp Bac sy ơ tôi bi bệnh gì vâ cách chữa Kinh mong bác sy tư vấn . Xin cam ơn
Trả lời:
Chào bác Những triêu chứng bác kể là những triệu chứng điển hình của hội chứng tê buồn chân tay. Hội chứng này khiến bác cảm thấy bứt rứt và khó ngủ. Bên cạnh đó thì người bệnh còn có các biểu hiện khác như: - Khó chịu, bồn chồn khi nằm (đã ngủ hoặc chưa ngủ) - Chân luôn cảm thấy buồn, hơi tê nhưng không đau. - Chân bị tê cứng và chỉ giảm khi vận động đi lại. Các triệu chứng trên cho thấy cơ thể bác đang bị thiếu chất dinh dưỡng: canxi, vitamin B1 và sắt… Người bị huyết áp thấp rất dễ mắc hội chứng này, Để khắc phục tình trạng này, việc đầu tiên cần phải làm là xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung sắt, canxi, vitamin B1, uống đủ nước. Hạn chế uống các đồ uống có cồn, nước ngọt, café… Nên tập thói quen đi ngủ đúng giờ, tập thể dục thể thao thường xuyên. Những bài tập yoga nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho cơ thể Thân mến chào bác chúc bác sức khỏe