En là nam 24t.xin bs vui lòng cho em hỏi. Dấu hiệu của rách cơ hay dây chằng khi mình dùng lực quá mức ví dụ : tập gym, vác nặng... va cách khắc phục tại nhà ạ? Do là e tập gym mà phần đầu dưới cơ nhị đầu của em bị đau, e không biết có phải do e tập quá nặng bị rách cơ hay không nữa? Nó chỉ đau thôi không hạn chế vận động nhiều và cũng không sưng bầm gì hết. Em tập hơn 1 tháng rồi Xin cảm ơn bác sĩ, chúc bs 1 ngày vui vẽ !
Trả lời:
Chào bạn . Trường hợp của bạn không phải rách cơ , do bạn tập luyên nhiều có ảnh hưởng đến gân cơ và gây đau , bạn nên nghỉ vài ngày không tập sau đó tập tăng dần từ ít đến nhiều để cho các cơ thích nghi dần , bạn có thể uống thêm thuốc bổ thần kinh 3B , nếu đau quá bạn có thể uống thêm thuốc giảm đau paracetamol. Thân mến.