em nhảy từ trên xe bus xuống thì chân bị lật sang 1 bên, lúc đầu thì chỉ hơi đau và vẫn đi lại bình thường nhưng sau khoảng 4 5 giờ thì đi lại rất đau, cho em hỏi e bị bong gân hay trật khớp và cách điề trị
Trả lời:
Chào em, Em cần đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được chụp phim kiểm tra, nếu không có tổn thương xương thì em sẽ được chỉ định thuốc, dụng cụ cố định chân để giảm đau, nắn khớp lại về đúng vị trí nếu có trật khớp. Ngoài ra, em cần hạn chế cử động chân, em có thể mua đá về chườm nếu đau nhiều, khi ngủ nên kê cao chân để giảm sưng. Thân mến