Xin chào Bác Sĩ, Mẹ em 52 tuổi, vừa trải qua phẫu thuật nẹp vít xương chùy cẳng chân và xương quay cổ tay bên trái được hơn 3 tháng. Lần trước em đã có hỏi Bác Sĩ là mẹ em bị tai nạn giao thông té úp mặt xuống đường, một bên cánh mũi của mẹ em bị cứng đã mềm bớt nhưng hay bị ngứa như có con gì ngọ nguậy - và được Bác Sĩ trả lời là do cánh mũi bị trầy sát, đang tái tạo da. Tối qua khi đang ngủ, mẹ em tự dưng nóng nực và đổ mồ hôi rất nhiều đến nỗi phải thức giấc, vừa ngủ được chốc lát lại phải tỉnh dậy lau mồ hôi. Rồi đang ngủ say thì mũi mẹ em cảm giác rất cay và nóng, ngồi dậy thì nước mắt nước mũi chảy ra giàn giụa chảy ra là bị sao vậy ạ Bác Sĩ?
Trả lời:
Chào em, Trường hợp của mẹ em có lẽ đã có tổn thương thân kinh ở mũi gây nên tình trạng dị cảm là mẹ em cảm thấy nóng và cay. Em có thể đưa mẹ đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ khám kiểm tra lại tổn thương ở mũi nhé. Thân mến