em sinh nam 95.dang la sinh vien.em bị đau đầu ở phía sau bên trái, lâu lâu nó còn nhói lên 1 cái . em từng ngã đập đầu nên rât lo lắng. em đinh đi chụp CT nhưng chưa hiêu rõ lắm.em có mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Bình Thạnh. em xin bác sĩ tư vấn về triệu chứng này và cho em hỏi là bảo hiểm có chi trả cho chụp CT không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, có thể do tâm lý, đau đầu căng cơ, do nhiễm siêu vi, hay say nặng.....hay do các bệnh lý về thần kinh, bệnh lý toàn thân ( tăng huyết áp, thiếu oxy não...) Tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau. Trong trường hợp của bạn nếu chỉ lâu lâu mới bị đau đầu, không kèm các triệu chứng khác thì đau đầu này có thể do căng cơ, việc điều trị chủ yếu nghĩ ngơi, có thể sử dụng thuốc giảm đau đầu thông thường như paracetamol. Trong trường hợp các triệu chứng đau đầu này vẫn kéo dài thì bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nội thần kinh, làm thêm các xét nghiệm tổng quát khác, để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Trong trường hợp nếu có chỉ định chụp CT thì có thể được bảo hiểm thanh toán. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !