bác sĩ tư vấn giùm e các phương pháp điều trị thái hóa đốt sống cổ hiện nay ạ. e xin cảm ơn. và cách chữa trị nhanh nhất ạ
Trả lời:
Chào em, Ở lứa tuổi của em, thoái hóa cột sống cổ thường gặp ở người làm việc văn phòng. Nguyên nhân thường do tư thế ngồi không đúng, em nên ngồi đúng tư thế khi làm việc với máy tính, bao gồm mắt nhìn thắng, ngồi thẳng, nên ngồi trên gế cứng, Em cũng nên đến tập vật lý trị liệu, em sẽ được hướng dẫn các bài tập cho cột sống cổ, được kéo giãn cột sống cổ. Nếu quá đau phần vai và cổ, em có thể rang muối hột với ngải cứu, sau đó cuộn vào khăn, đắp lên phần cổ và vai để giảm đau. Thân mến