bác sĩ ơi, lúc nhỏ em bị teo cơ chân phải, vẫn đi bih thuơng chân bị teo cơ thì thấp hơn chân kia khoảng 1-2 cm. giờ em muốn độn đùi ở chân bị teo , chi phí làm bao nhiêu, và ở tp.hcm thì đến nơi nào thì an tâm nhất ạ. và có cách nào làm cho chiều dài 2 chân bằng nhau luôn được khôg ạ. e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Điều quan trọng là xác định tình trạng teo cơ này còn tiến triển, hay bệnh lý đã khỏi, Nếu bệnh lý teo cơ tiến triển thì cần phải can thiệp điều trị. Trong trường hợp teo cơ này đã co từ lâu, và không có tiến triển thêm, để làm tăng chiều dài một bên chân, cách đơn giản nhất là mang giày độn một bên. Còn về phẫu thuật trong trường hợp này ít được đặt ra. Bạn có thể tới khám tại bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !