Chào bs, 2 năm trước em bị gãy xương đòn, đã gắn inox, nhưng tới giờ vẫn chưa lấy ra, vậy để lâu quá có vấn đề gì không thưa bs
Trả lời:
Chào bạn, Chỉ định mổ để tháo các dụng cụ kết hợp xương tùy thuộc vào kiểu dụng cụ và thành phần hợp kim tạo nên dụng cụ. Nếu bạn được sử dụng các nẹp và vít bằng Titan đơn thuần (không pha với các kim loại khác) thì trên nguyên tắc có thể để yên không cần mổ tháo ra. Còn nếu dụng cụ làm bằng thép không gỉ thì sẽ lấy ra sau 12-18 tháng, tuy nhiên chỉ định này còn tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể. Trường hợp của bạn nếu thấy lo lắng không yên tâm thì tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để BS xem xét và giải thích rõ cho bạn.