dạ chào bác sĩ. theo như hình thì đầu xương quay chỗ khuỷ tay con đã lành nhưng nó bị dính với xương trụ và hình ngư có lớp sụn đen mờ bên ngoài.hiện giờ con đang phục hồi chức năng tại bệnh viện. con thấy khi co duỗi xương cọ vào nhau kêu và hơi đau ạ.cho con hỏi có cần phải co duỗi nhiều để phần dính đó hết dính ko ạ. có để lại di chứng ko. lớp sụn đó có tiêu đi ko ạ và tay con như vậy thì bao lâu sẽ bình thường lại ạ. dạ con cảm ơn rất nhiều ạ!
Trả lời:
CHào bạn Trên phim XQ thể hiện sự can xương của bạn chưa hoàn toàn, và không thể hiện bạn có "dính" xương quay và xương trụ thật sự hay không, biểu hiện là bạn vẫn quay cổ tay được. Ban đầu phục hồi chức năng bao giờ bệnh nhân cũng sẽ đau do bị cứng khớp, dần dần mức độ đau sẽ giảm và các khớp được phục hồi dần. Cái "đen " mà bạn nói không phải sụn đâu bạn nhé (xin miễn cho phần đọc sâu thuộc về chuyên ngành). Mức độ phục hồi phụ thuộc nhiều yếu tố: mức độ tập luyện, tổn thương... nhưng thường sẽ không nhanh lắm đâu mà có khi mất vài tháng đấy