Bác sĩ ơi con bị gãy tay lệch xương phải chụp đi chụp lại để nắn xương và sau đó quyết định mổ gắn đinh, trong vòng chưa đầy 2 tháng con đã chụp xquang 8 lần, bác sĩ cho con hỏi vậy có nguy hiểm không ạ, con đang rất lo. Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thường tia X để chụp được tính toán với liều an toàn cho bệnh nhân và cho cả người kỹ thuật viên và bác sỹ tiếp xúc, ngoài ra chùm tia X được phát ra khu trú ở bộ phận cần chụp chứ không mở rộng ra bộ phận khác nên các bộ phận khác "dính" không đáng kể. Nếu bạn không ở trong tình trạng đặc biệt (có thai khi thai còn rất nhỏ...) thì với số lần chụp như vậy chưa có công bố nào cho rằng nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn