Đau Mỏi Vai Cổ & Các Khớp Xương Chào Bác Sĩ! Dạ thưa bác sĩ, e là nữ năm nay 27t chưa có gđ hiện tại làm buôn bán tạp hóa. E xin hỏi về tình trạng của bản thân là e hay bị ĐAU MỎI VAI CỔ - CÁC KHỚP XƯƠNG (xương vai - xương gối - xương cổ tay)HAY KÊU RẮC RẮC - KHI NGỦ TAY CHÂN TÊ VÀ ĐAU CÁC KHỚP XƯƠNG NGÓN TAY. Tình trạng này cứ hay tái đi tái lại nhưng rất thường xuyên đau. Dạ bác sĩ cho em hỏi không biết đây là bệnh gì phải khám và điều trị như thế nào ạ. Mong nhận được câu trả lời của Bác sĩ Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, Tốt nhất em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để chụp phim kiểm tra các khớp xương bàn tay, cột sống cổ. Sau khi đã chụp phim kiểm tra tìm nguyên nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị cho em. Đối với đau cổ và vai, em có thể dùng khăn ấm đắp để giảm đau. Em cũng nên khám chuyên khoa vật lý trị liệu để được hướng dẫn các bài tập cho cột sống cổ nhé. Thân mến