Thưa bác sĩ, có cách nào để giải quyết vấn đề ngủ mở mắt k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc ngủ nhắm mắt không kín, có thể xảy ra do sinh lý bình thường, hoặc là biểu hiện của một vài bệnh lí về mắt Nếu như tình trạng trên xuất hiện từ nhỏ, có thể ở cả hai mắt, độ hở <2mm, và không gây khô mỏi mắt, thì tình trạng này là bình thường, không cần điều trị. Nếu tình trạng trên xảy ra sau chấn thương, nhiễm trùng ở mắt, thì đây là biểu hiện của bệnh, bạn cần đến khám chuyên khoa mắt, để được chẩn đoán chính xác, và cho điều trị phù hợp. Trong trường hợp này, có thể phẫu thuật tạo hình, và sử dụng các sản phẩm thuốc giúp mắt đỡ khô. Chúc bạn khỏe.