chào bác sĩ! dạo gần đây e bị đau lưng dữ dội đau lưng ngay hong.. e mà ngồi khoảng 15p là e ko ngồi nổi e phải nằm xuống ngay. có lần e năm xong rồi ngồi dậy e không ngồi thẳng lưng được ma phải lấy 2tay chống ra sau lưng 1 hồi e mới ngồi thẳng được.. có lúc đau dữ dội,, e ho bị đau mà e hắc xì cũng đau .. cho e hỏi e bị gi vậy bác sĩ? e cám ơn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi mặc dù tuổi em còn trẻ (27t) nhưng đã có triệu chứng của đau cột sống thắt lưng, có thể là thoát vị hoặc gai đốt sống, em nên đi khám BS và chụp hình X quang cột sống thắt lưng thẳng nghiêng để chẩn đoán xác định, rồi tùy vào trường hợp nào mình mới điều trị khác nhau. Do BS không khám trực tiếp cho em nên khong nói rõ được, nhưng nghe triệu chứng và tuổi thì BS chỉ nghĩ em bị căng cơ vùng cột sống thắt lưng, thế nên em đừng lo lắng quá mà hãy sắp xếp thời gian đi kiểm tra nhé. Thân mến.