Xin chao Bac si Toi bi dau Khop goi phai nam 2012, nam 2014 bi dau them khop goi phai, va hien nay bi dau them khop tro tay phai, nhac moi het ca canh tay tu vai xuong den cac dau ngon tay . truoc day toi co di kham + xet nghiem va duoc chuan doan la bi guot (axit uric khoang 480 ) , dong y thi chuan doan la viem khop goi . vay xin hoi toi bi benh gi ? toi hay choi the thao ( cau long 3 buoi/tuan ).
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi, và với chỉ số acid uric là 480 thì khó mà gây ra đợt gout cấp, nếu trước đó bạn từng có chỉ số aciduric lên đến 700-800 thì khả năng gout cấp cao, và những lần sau bạn vẫn sẽ đau khớp gối đó mặc dù chỉ số aciduric của bạn bình thường, thế nên quan trọng là bạn có lần nào xét nghiệm chỉ số aciduric quá cao như vậy hay không? Thứ 2 là bạn cần chụp phim X quang khớp gối và siêu âm phần mềm ở đó để xem có chấn thương hay tràn dịch ở khớp gối không??? Nghe triệu chứng của bạn thì BS cũng chưa loại trừ gout và viêm đa khớp dạng thấp, nhưng viêm đa khớp dạng thấp hay xảy ra với các khớp nhỏ, như khớp trỏ ngón tay phải của bạn chứ ít ảnh hưởng đến khớp lớn. Bạn đã khám và xét nghiệm ở đâu hãy gửi lại các hình ảnh và xét nghiệm máu để BS tư vấn rõ hơn nhé. Thân mến.