Bác sĩ cho cháu hỏi anh cháu đá bóng và bị chấn thương vùng gối đau và đi lại khó khăn. sau đó có đi khám và chụp tại 2 bệnh viện khác nhau tuy nhiên mỗi cơ sở lại chuẩn đoán khác nhau. một cơ sở nói là chấn thương dây chằng gối còn một cơ sở chuẩn đoán là chấn thương sụn gối. vậy bs hãy cho anh cháu lời khuyên. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đưa anh bạn đi chụp cộng hưởng từ là chính xác nhất về bệnh lý của anh bạn, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thông thường, chấn thương khớp gối trong thể thao có thể làm tổn thương cả dây chằng và sụn chêm. Sau khi có kết quả cộng hưởng từ, bác sĩ sẽ có phương án cho anh bạn, bạn đừng lo quá! Thân mến!