xin chào bác sĩ ạ. Em là Sơn. Nay em 15 tuổi. Cách đây gần 1 năm em bị bong gân mức độ 2 ở mắt cá chân trái.Sau đó chân em lành nhưng lâu lâu khi đi lại thì bị trẹo chân giống bông gân lần trc. đến giờ đã hết. Và bây giờ khi em đi đứng thì ko có chuyện gì nhưng khi em chạy thì em thấy đau nhứt vùng từ mắt cá chân xuống gót chân. rồi dần dần lâu lâu em đi cũng thấy đau. xin bác sĩ tư vấn chữa trị cho em tại nhà em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Vết thương của em có thể chưa lành hẳn mà em vận động mạnh nên có thể lành không tốt nên thỉnh thoảng gây đau như vậy , nếu đau nhiều em có thể chườm đá lạnh hoặc dùng kháng viêm non steroid em nhé, và em hãy tập đi bộ, massage chân hạn chế vận động mạnh em nhé ! Thân ái chào em !