chào bác sĩ Mẹ em năm nay ngoài 50, mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp đã lâu, 2 cánh tay thường xuyên bị nhức mỏi, đặc biệt là ở khuỷu tay. Mẹ e có điều trị nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa cải thiện được tình trạng, do mẹ em bị đau dạ dày nên sử dụng thuốc để điều trị khiến dạ dày bị đau nên mẹ em ko dám sd thuốc khớp lâu dài. Rất mong bs tư vấn cho mẹ em phương pháp điều trị viêm xương khớp dạng thấp và không ảnh hưởng đến dạ em em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Tùy mức độ sẽ có cách điều trị khác nhau và vấn đề giảm đau thường sử dụng kháng viêm nonsteroid gây đau dạ dày , do đó khi điều trị em nên để bác sĩ khám kiểm tra dạ dày luôn em nhé, vì vậy tốt nhất em nên tìm cơ sở chuyên về nội tim mạch hay nội cơ xương khớp lớn để bác sĩ kiểm tra và điều trị cho mẹ em nhé ! Thân ái chào em !