em bị té xe bị trầy xước ngoài da.. lúc đầu thấy bình thường nhưng sau khi khử trùng và qua tới ngày hôm sau thì 2 cổ tay bị đau nhức, nâng vật rất đau, nhưng bên ngoài lại không hề bị sưng hay thâm gì cả?? vậy bác sĩ cho em hỏi em đang bị chấn thương gì vậy ạ? và cách xử lí ra sao
Trả lời:
chào bạn. bạn nên đến viện chụp phim XQ cổ tay xem có bị tổn thương đến xương cổ tay không. Với trường hợp của bạn có thể bị chấn thương dây chằng quanh khớp cổ tay (hay gọi là bong gân theo dân gian) dẫn đến vận động khớp cổ tay bị đau.bạn nên hạn chế vận động trong thời gian đầu để hồi phục.