xin chao bs, e 33t , e đã bị đau cột sống và vùng thắt lưng nhiều năm, e thường dùng thuốc dán để qua cơn đau, e vừa đi khám o bv, kq nhin qua x-quang e bị cong cột sống và nứt 1 đốt ( nhu hinh dinh kem) nhưng bs lại nói e ko sao, uống thuốc cho bớt đau chứ e ko điều trị được hết, 1 năm e có thể bị đau 3,4 lần, e cảm thấy rất hoang mang. em lo lắng nếu càng lớn tuổi sẽ có biến chứng gi khác ko? Bs có hướng điều trị không,xin cho e lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn. Những tổn thương ở cột sống thì thường điều trị rất khó và phải lâu dài , khi nào những tổn thương ấy gây biến chứng nguy hiểm chèn ép vào các dãy thần kinh gây liệt hoặc giảm vận động lúc đó mới can thiệp ngoại khoa , hiện tại bạn nên giữ gìn cẩn thận không tác động mạnh vào cột sống, làm việc nhẹ nhàng không đi bộ và đi xe máy đường dài . Tại chỗ xoa bóp giảm đau chống viêm bằng mỡ voltaren hoặc diclofenac kết hợp bạn có thể uống thuốc giảm đau như effralgan . Thân mến.