bác sĩ ơi mẹ em bị thoai hóa xương gót chân. khi vận động thì bị đau rất nhiều. mẹ em có làm nhiều biện pháp như ngâm nước nóng với lá lốt, massga nhưng cũng không giảm được triệu chứng. giờ gót mẹ em ngày càng đau hơn và gót chân cũng bị sưng to lên. lúc trước bác sĩ có cho thuốc uống nhưng vẫn không thuyên giảm. giờ mẹ em nên điều trị thế nào thì khỏi bệnh ạ và có thể chữa dức điểm được không ạ. cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính ở nguời lớn tuổi bệnh không chữa khỏi được mà chỉ làm giảm đau,và chậm quá trình tiến triển của bệnh,bạn nên động viên mẹ xác định sống chung với bệnh ,chỉ khi nào có đợt cấp mới điều trị tấn công ,nếu mẹ đau nhiều bạn nên đưa mẹ khám lại để có hướng khắc phục cho mẹ bạn nhé