Thưa Bác sĩ, tôi 48 tuổi, nữ. Dạo này tôi hay bị buồn ngủ vào đầu giờ chiều, cứ ngồi xuống là ngủ không cưỡng lại được . Tôi uống cà phê vào vẫn ngủ và nếu không bị đánh thức thì tôi ngủ cả 9 , 10 tiếng ngon lành! điều này làm tôi lo vì nó không bình thường! có người bảo tôi bị thiếu ô xy lên não .... tôi rất lo. xin Bác sĩ 1 lời khuyên ạ!! tôi rất cám ơn !
Trả lời:
Chào chị BS đã đọc câu hỏi và hiện tại thì theo như bạn kể giấc ngủ đến với bạn dễ dàng và thường xuyên hơn, tuy nhiên độ tuổi này là đang vào thời kì tiền mãn kinh, vì vậy BS không rõ chị đã có những triệu chứng của tiền mãn kinh chưa, bên cạnh đó chị có triệu chứng chóng mặt gì hay không, buồn nôn, hoa mắt ( vì nếu là thiếu máu não thì sẽ có những triệu chứng đó kèm theo ) và chị cũng có thể đi khám để xét nghiệm máu để xem mình có bị thiếu máu không? Bên cạnh đó nếu sau giấc ngủ chị cảm thấy thoải mái thì đó cũng không phải là điều gì xấu, quan trọng là cơ thể mình vẫn khỏe mạnh, nên chị đừng lo lắng quá, và hãy sắp xếp thời gian để đi kiểm tra sức khỏe tổng quát một lần, vì tuổi mình đã lớn và bắt đầu cần phải kiểm tra sức khỏe định rồi. Thân mến.