Em bị thoái hóa đa khớp mà hiện tại không đau nhưng mấy khớp tay chân thi hơi khó chịu cũng có tập thể dục xin bác sĩ cho biết l loại thuốc nào để bổ sung và cải thiện cho khớp và các loai thực phẩm ăn hàng ngày cần nên sử dụng và hạn chế sử dụng
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm đa khớp thì có thể dùng số thuốc chống viêm loại non steroid và bổ sung thêm glucosamin làm tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp làm chậm quá trình thoái hóa khớp kết hợp với ăn uống như các thịt gia cầm, cá biển, tôm cua, ngũ cốc như gạo mì, bổ sung thêm vitamin D, B , K , canxi , dùng dầu thực vật chứa omega3 như dầu nậu nành, hạnh nhân.... Nên tránh ăn bắp ( ngô ) và các món ăn làm tăng mỡ trong máu như thịt mỡ, bơ , xúc xích , bánh kẹo .... Thân mến.