cháu chào bác sỹ. cháu là nữ 25 tuổi. cháu mới bị ngã xe cách đây 1 tuần. kết quả là bị xe đổ vào chân trái. lúc đó cháu ko cử động dc. về nhà thì đau bắp chân trái ạ. lúc đó có bác sỹ sang khám nói là cháu chỉ bị chạm phần mềm. giờ đã hơn 1 tuần, chỗ đó của cháu vẫn tím và nhức. mỗi lần cháu nằm hay đứng dậy là chân rất tê. cháu đi vẫn tập tễnh ạ. cháu nên làm thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn bị chấn thương phần mềm thì phần cơ bị dập gây tím thì kéo dài tới 30 ngày mới có thể ổn định được , vì vậy bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng vùng đau bằng nước lạnh hoặc đá, tối ngủ gác chân lên cao tránh đi lại nhiều , có thể uống thêm vitamin C và thuốc chống phù nề để tổn thương nhanh ổn định . Thân mến.