chào bác sĩ tôi năm nay 29t. cách đây 3 năm tôi có hít xà đơn và bị đau lưng. điểm đau như trong hình đính kèm (tuy nhiên là nó ở bên trái) do chủ quan nghĩ là đau cơ nên tôi không nghỉ ngơi mà vẫn đi tập gym. từ dạo đó đến nay có thời điểm nó rất đau và tôi phải nghỉ tập 1,2tháng. nhưng cứ bớt đau là tôi lại đi tập trở lại tôi đã đi khám một vài nơi và được kết luận là bị đau cơ, hay đau thần kinh liên sườn 1 tuần trở lại đây tôi có hiện tượng ê ẩm hai bên sườn sau lưng và tê mông chủ yếu vào buổi sáng. tôi đang theo dõi nhưng có vẻ là thêm teo cơ đùi nữa hiện tôi rất lo lắng tôi uống thuốc gian cơ hay thần kinh liên sườn rồi và đều không thấy hiệu quả rất mong được sự quan tâm của các bác sĩ tôi bị bệnh gì nên đi khám ở đâu có nguy hiểm gì không có thuốc nào đặc trị không rất mong nhận được hồi âm tích cực của các bác sĩ xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của bạn BS e ngại là từ lần tập cách đây 3 năm khiến cho bạn thoát vị đĩa đệm cột sống, sau đó chèn ép dây thần kinh gây triệu chứng đau cơ và tê mông, khi như vây sẽ khiến vùng cơ đó không hoạt động bình thường và tệ hơn ở đây là cơ sẽ thoái hóa và gây triệu chứng teo cơ như bạn mô tả, bạn cần đi khám BS chuyên khoa cơ xương khớp ngay và phải là bệnh viện lớn để có thể làm điên cơ xác định xem có bị teo cơ hay không và chụp MRI cột sống thắt lưng để chẩn đoán bệnh. Thân mến.