tôi thường ngủ thẳng bằng lưng (ngủ sấp lưng) và hay bị mất ngủ. Tôi nhận thấy dễ ngủ hơn khi ko có gối và co chân. Liệu ngủ ko có gối có ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe? Tôi ngủ ko gối rất thoải mái, sáng dậy vẫn như bình thường tuy nhiên chỉ lo có thể ảnh hưởng cột sống.
Trả lời:
Chào bạn. Theo thống kê 57% người ngủ thường nằm nghiêng về bên phải hoặc bên trái , có 17% nằm ngửa khi ngủ , chỉ có 10 % nằm sấp . Bạn nên chọn tư thế nào thích hợp với bạn và tạo giấc ngủ sâu , ngủ không gối thì tùy theo thích nghi mỗi người , bạn nên gối đầu bằng gối mỏng , bạn không nên lo lắng quá , ngủ nghiêng không ảnh hưởng đến cột sống. Thân mến.